Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức hội nghị khoa học “Hồi sức cấp cứu và chống độc năm 2019”
Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Khoa Hồi sức tích cực và Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Khoa Hồi sức tích cực (17/06/1969 – 17/06/2019). Hôm nay (11/6), Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức Hội nghị Hồi sức cấp cứu và chống độc (HSCC – CĐ) nhằm cập nhật những kiến thức, kỹ thuật mới trong chuyên ngành HSCC – CĐ và các chuyên ngành có liên quan.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Trung tướng Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định: Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong những đơn vị tiên phong triển khai xây dựng Khoa Hồi sức Tích cực. Sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện đã đạt được những thành tựu đáng kể: Triển khai nhiều quy trình điều trị tiên tiến, hiện đại như điều trị suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS), sốc nhiễm khuẩn, hồi sức sọ não, hồi sức chống độc, hồi sức phẫu thuật tim mở… Bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong thực hành lâm sàng. Đặc biệt, cùng với sự phát triển của chuyên ngành ghép tạng, đội ngũ hồi sức của Bệnh viện đã có thể đảm nhiệm chuyên môn phục vụ hồi sức ghép phổi.

Trung tướng Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại hội nghị

Hội nghị nhận được sự quan tâm và quy tụ được nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới và trong nước trong chuyên ngành HSCC – CĐ với các báo cáo, đề tài nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao. Chương trình khoa học ngày 11/6 có 4 chuyên đề chính: Một số vấn đề thường gặp trong hồi sức; Thông khí cơ học, ECMO và điều trị rối loạn huyết động; Cấp cứu và các biện pháp can thiệp tim mạch; Chuyên đề điều dưỡng.

Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì của Khoa Hồi sức tích cực

Cũng trong ngày này, Khoa Hồi sức tích cực đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Khoa và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, xứng đáng với truyền thống “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ đổi mới – danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho Khoa năm 2000.

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Khoa Hồi sức tích cực

Trong suốt nửa thế kỷ qua, Khoa Hồi sức tích cực đã cống hiến hết mình trong sự nghiệp xây dựng phát triển kỹ thuật của Bệnh viện TWQĐ 108. Trong thời gian tới, Khoa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới và đồng bộ để tạo ra chất lượng và hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, xây dựng đơn vị chính quy, tiên tiến, mẫu mực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công; làm nòng cốt để xây dựng Bệnh viện vững mạnh toàn diện, thực sự trở thành một trung tâm nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ khoa học của Quân đội và Quốc gia trên lĩnh vực y học, tạo tiền đề cho sự phát triển nhảy vọt của Bệnh viện trong những năm tiếp theo; làm tròn sứ mệnh “Hồi sinh sự sống – Thắp sáng niềm tin” cho đồng đội và nhân dân.

Thực hiện: Mai Hằng, Bùi Thuấn – Truyền thông Bệnh viện

Chia sẻ