Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Thực hành Nội soi siêu âm can thiệp”.

Ngày 17 và 18/8/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng công ty Olympus tổ chức Hội thảo khoa học: “Thực hành Nội soi siêu âm can thiệp” tại Cụm tòa nhà Trung tâm của Bệnh viện.

Tham dự Hội thảo gồm có Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Tiến Thịnh – Viện trưởng Viện điều trị các bệnh tiêu hóa. Đại diện khách mời có sự tham gia của GS.TS. Katanuma Akio – Bệnh viện Hokkaido – Nhật Bản; GS.TS Tạ Long – Chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam; TS. Hồ Đăng Quý Dũng - Chủ tịch hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam và hơn 100 học viên, là các Bác sỹ, kỹ thuật viên đã và đang công tác trong chuyên ngành nội soi tiêu hóa trong và ngoài quân đội.

Hội thảo khoa học:“Thực hành Nội soi siêu âm can thiệp”

Siêu âm nội soi là một kỹ thuật mới, tiên tiến, được phát minh vào những năm 1980 và đã trở thành phương tiện chẩn đoán hiệu quả đối với các bệnh lý đường tiêu hóa. Giá trị của siêu âm nội soi không chỉ cho biết hình ảnh bề mặt tổn thương, còn cho biết khả năng xâm lấn và cho chẩn đoán xác định thông qua chọc hút dưới hướng dẫn của siêu âm nội soi (EUS-FNA).

Các nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh độ nhạy và đặc hiệu của siêu âm nội soi trong chẩn đoán các bệnh lý đường tiêu hóa. Ngoài ra, siêu âm nội soi can thiệp như: Siêu âm nội soi chọc hút bằng kim nhỏ, siêu âm nội soi dẫn lưu, siêu âm nội soi phong bế hoặc phá hủy đám rối tạng trong điều trị giảm đau đã cho thấy độ chính xác trong chẩn đoán, theo dõi và hiệu quả điều trị cao trong các bệnh lý tiêu hóa và mật tụy. Vì vậy, siêu âm nội soi cần được phát triển và hoàn thiện quy trình kỹ thuật ở nước ta, đây là kỹ thuật mới, hiện đại có khả năng phát hiện sớm các bệnh lý và từ đó giúp cải thiện tiên lượng của nhiều bệnh lý tiêu hóa và mật tụy.

PGS.TS Vũ Văn Khiên – Phó Viện trưởng Viện điều trị các bệnh tiêu hóa Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu.

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật tiến bộ các kỹ thuật mới trên thế giới trong nội soi siêu âm, đặc biệt là nội soi siêu âm can thiệp. Bệnh viện TWQĐ 108 lần thứ 02 vinh dự tổ chức hội thảo khoa học “Thực hành Nội soi siêu âm can thiệp”. Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, có rất nhiều báo cáo mang hàm lượng khoa học cao được trình bày, đặc biệt các học viên sẽ trực tiếp xem và tham gia thực hành cùng các chuyên gia Quốc tế. Đây thực sự là một cơ hôi quý báu để giúp các bác sĩ, kỹ thuật viên nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi siêu âm.

Có thể nói, buổi hội thảo sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực y học và là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với các Trung tâm y tế trong nước và trên thế giới.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và GS.TS. Katanuma Akio – Bệnh viện Hokkaido – Nhật Bản.

GS.TS Tạ Long – Chủ tịch Hội tiêu hóa Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

 

 

GS.TS. Katanuma Akio – Bệnh viện Hokkaido – Nhật Bản thuyết trình bài giảng trong hội thảo

Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.

Chia sẻ