Khai mạc lớp tập huấn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế: “Tăng cường năng lực chẩn đoán và điều trị các bệnh không lây nhiễm bằng chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân”

Sáng ngày 22/7/2019, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn của CQ năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA): “Tăng cường năng lực chẩn đoán và điều trị các bệnh không lây nhiễm bằng chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân”. Đây là một cơ hội tốt để trau dồi và trao đổi kinh nghiệm y khoa.

Tham gia buổi khai mạc có PGS. TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, GS. Enrique Estrada Lobato đại diện Cơ quan Năng lượng Nguyên Tử Quốc tế (IAEA) Vienna, BS. Juliano Cerci chuyên gia của IAEA, GS. Stefano Fanti chuyên gia của IAEA và các đại biểu, học viên đến từ nhiều cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Khai mạc lớp tập huấn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA)

IAEA là cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (Thành lập 29/7/1957) với mục đích đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình và ngăn chặn việc sử dụng năng lượng nguyên tử trong mục đích quân sự.

Thay mặt cho Ban Giám đốc Bệnh viện, PGS. TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chân thành cảm ơn IAEA về sự hỗ trợ các chính phủ thành viên trong việc thực hiện dự án RAS 6093 để giúp bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm chiến đấu chống lại bệnh tật.

Đồng thời Phó Giám đốc Bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn tới GS. Enrique Estrada Lobato, GS. Stefano Fanti, BS. Juliano Cerci, bà Nasrin Rizk và 30 thành viên từ 16 nước trong đó có Việt Nam đã tham gia lớp tập huấn lần này.

PGS.TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu

Hy vọng IAEA sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các chính phủ thành viên không chỉ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân mà còn trong nhiều lĩnh vực khác.

Buổi khai mạc đã diễn ra vô cùng tốt đẹp, là khởi đầu cho đợt tập huấn kéo dài 5 ngày (từ 22/7-26/7/2019) tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc và buổi tập huấn đầu tiên:

 

 

THS. BS. Bùi Quang Biểu, Chủ nhiệm Khoa Xạ trị - Xạ phẫu, Bệnh viện TWQĐ 108 báo cáo trong buổi tập huấn đầu tiên ngày 23/7/2019.

 

 

 

 

Đại diện đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia khai mạc và buổi tập huấn đầu tiên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tại Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Lớp tập huấn của CQ năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) chụp ảnh lưu niệm.

Thực hiện: Tin ảnh- Mai Chi – Bùi Thuấn -

Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ