Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 25/7, tại Bệnh viện TWQĐ 108 đã diễn ra Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và khoa Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, có PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS Lê Ngọc Thành – Chủ nhiệm Khoa Y dược, Đại học Quốc gia HN cùng đoàn công tác. Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, các thành viên trong Ban Giám đốc và chỉ huy một số viện, trung tâm, phòng, khoa, ban trong Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

          Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, các thầy cô trong khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong phát biểu của mình, Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng nhấn mạnh: “từ một mối nhân duyên của cả hai đơn vị đều là cơ sở đào tạo trong ngành y, buổi ký kết hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra cơ hội và đánh dấu các bước ngoặt về hợp tác, trao đổi giữa hai bên nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng giảng dạy và năng lực nghiên cứu khoa học”. Bệnh viện TWQĐ sẽ là cơ sở thực hành giúp các em sinh viên của khoa Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đến thực tập giúp gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, Bệnh viện TWQĐ 108 cũng sẽ cử một số chuyên gia, Bác sĩ của Bệnh viện tham gia giảng dạy tại khoa Y dược.

Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu tại buổi Lễ

          Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ :“ Chúng tôi nhận thấy, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt quốc gia, đồng thời cũng là cơ sở nghiên cứu đào tạo bậc sau đại học uy tín chuyên sâu của cả nước. Việc hợp tác giữa khoa Y dược với Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ là cầu nối, tạo tiền đề trong nhiều lĩnh vực sau này không chỉ riêng khoa Y dược nói riêng mà cả Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội thay mặt đoàn công tác phát biểu tại buổi Lễ

          Đại diện hai đơn vị đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong không khí trọng thị, phấn khởi và thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, đây sẽ là bước ngoặt đánh dấu cho sự hợp tác bền lâu và phát triển của cả hai đơn vị.

         

         Được biết, khoa Y dược được thành lập năm 2012, là một trong 6 thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong 3 năm gần đây, Đại học Quốc gia HN đạt top 200 các trường Đại học tiêu biểu của Châu Á./.

Thực hiện: An Ngọc – Bùi Thuấn, Truyền thông Bệnh viện

 

Chia sẻ