Triển khai khám sàng lọc phát hiện tổn thương mắt do bệnh đái tháo đường tại Bệnh viện TWQĐ 108

Theo các chuyên gia, bệnh đái tháo đường có thể gây ra nhiều biến chứng trên các cơ quan trong cơ thể như tim, mạch máu, thận, thần kinh, mắt, răng,... Tại mắt, các tổn thương do đái tháo đường đa dạng và có thể dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị thỏa đáng.

Từ ngày 8/9/2019 – 31/10/2019, khoa Mắt - Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với đại diện hãng Novatis Pharma Sevirces AG tổ chức khám sàng lọc, phát hiện sớm các tổn thương tại mắt miễn phí cho các bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường. Bên cạnh đó, đề ra các phác đồ điều trị kịp thời, ngăn chặn biến chứng mù lòa do đái tháo đường gây ra, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Yêu cầu: Tất cả các bệnh nhân tham gia đều tự nguyện chấp nhận, không có sự tác động hoặc ép buộc.

Thực hiện khám mắt với các thiết bị hiện đại tại Bệnh viện TWQĐ 108

Liên hệ: Khoa Mắt, Bệnh viện TWQĐ 108, SĐT: 0246.278.4128 hoặc Bs Nghĩa 0945.450.899, Bs Hoa 0988622345.

“HÃY KHÁM SÀNG LỌC SỚM ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI MẮT CỦA BẠN!”

An Ngọc – Truyền thông BV

Chia sẻ

Cứu sống nữ sinh đi nhập học bị tai nạn giao thông

Ngày 21/8, em Võ Thị N.Q (18 tuổi, Quỳ Hợp, Nghệ An) trong quá trình đi nhập học trúng tuyển Đại học Thăng Long (Hà Nội) đã bị tai nạn trên xe khách do xe khách đâm vào xe tải. Em là một trong những bệnh nhân bị thương nặng.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện TWQĐ 108 sau TNGT giờ thứ 6 với tình trạng đa chấn thương: gãy khung xương chậu, trật khớp háng phải, đồng thời chân phải của Q. gãy hở 2 chỗ, máu chảy nhiều, chân trái cũng bị gãy xương đùi.

Tại Bệnh viện TWQĐ 108, Bác sĩ chẩn đoán sơ bộ bệnh nhân bị sốc chấn thương, gãy khung xương chậu: gãy cánh xương cùng trái và sai khớp cùng chậu phải di lệch; gãy ngang ổ cối, sai khớp háng phải; gãy hở 1/3 giữa xương đùi phải, sai khớp hở khớp sên chày kèm gãy xương sên phải, gãy kín 1/3 giữa xương đùi trái do tai nạn giao thông.

Phim chụp X-quang các xương gãy bệnh nhân Võ Thị N.Q

TS. Nguyễn Lâm Bình, Phó Chủ nhiệm khoa Chấn thương Tổng hợp, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện TWQĐ 108 – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Trước khi đưa vào phòng mổ, do bệnh nhân mất quá nhiều máu (khoảng 2 đến 3 lít, qua vết thương và chảy ra ở các ổ gãy) nên các bác sĩ phải truyền dịch, truyền máu chống sốc, xử trí gãy hở, đặt cố định ngoài xương đùi phải, cổ chân phải và hồi sức tích cực cho bệnh nhân. Đến ngày 28/8, sau mổ cấp cứu 7 ngày, bệnh nhân tiếp tục được mổ xử trí cơ bản bao gồm: kết xương cùng và khớp cùng chậu, kết xương ổ cối bên phải, đặt lại khớp háng phải, kết xương đùi trái bằng nẹp khóa. Đối với các tổn thương về xương bệnh nhân đã được xử trí cơ bản. Riêng ổ gãy xương đùi phải sẽ cần 1 lần phẫu thuật nữa để chuyển kết xương bên trong và tháo bỏ khung cố định ngoài tạm thời.

Tiến sĩ Nguyễn Lâm Bình thăm khám cho bệnh nhân sau mổ

  

An Ngọc – Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

 

Chia sẻ